Là một người chơi trẻ hơn, đôi khi tôi đứng trên đôi chân của mình 15-20 giờ mỗi tuần. Ngay cả 11 hoặc 12 giờ vẫn còn rất nhiều đối với tôi và đến ngày trận đấu, tôi đã mệt mỏi và không có động lực. Tôi cảm thấy những khoảng thời gian tốt nhất tôi chơi là khi tôi thực sự có nhiều ngày để nghỉ ngơi hoặc trở về sau một kỳ nghỉ dài. Mỗi người chơi cần tìm sự cân bằng của họ và lịch trình nào cho phép họ thực hiện tốt nhất.

Hãy nhớ rằng quy tắc 10.000 giờ và đào tạo 20 giờ một tuần, không có nghĩa là bạn cần phải đứng trên đôi chân của mình trong suốt thời gian. Học về mặt chiến thuật và cải thiện tinh thần cũng là những điều bạn có thể làm ngoài sân cỏ.

Hãy xem chế độ của người chơi Southampton FC, những điều sau đây là Trích đoạn của Tạp chí Sức khỏe nam giới.

Các chương trình đào tạo hàng tuần khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn đào tạo (ngoài mùa, tiền mùa giải hoặc trong mùa), số lượng trò chơi trong tuần và tình trạng đào tạo của cá nhân . Tuy nhiên, một tuần đào tạo điển hình trong mùa giải không có trò chơi giữa tuần chạy như thế này.

Thứ bảy (Ngày trò chơi & Phục hồi)
Trò chơi. Sau trận đấu, phục hồi bao gồm bồn tắm nước đá và quần nén. Loại thứ hai được tạo ra đặc biệt được tạo ra cho một vóc dáng cá nhân, thúc đẩy lưu thông máu, tăng dòng oxy đến cơ bắp và bấc đi mồ hôi.

Chủ nhật (Phục hồi)
Một phiên phục hồi tích cực. Điều này có thể là, đạp xe trong 15-20 phút với 60% nhịp tim tối đa.

Thứ Hai (Ngày kỹ thuật ánh sáng)
Công việc phục hồi mở rộng: Đôi khi chúng tôi sẽ thực hiện một buổi bóng đá nhẹ hoặc đó có thể là một công việc kỹ thuật, nhưng về mặt sinh lý, trọng tâm vẫn là đảm bảo các cầu thủ đã phục hồi hoàn toàn 48 giờ sau trận đấu, thường là khi mệt mỏi và trì hoãn khởi phát Huffness đau cơ (DOMS) đặt ra, Harvey nói. Một ngày nào đó, một ngày nhẹ tập trung vào việc phục hồi trước những thứ cường độ cao hơn vào thứ ba và thứ tư.

Thứ ba (cường độ cao & công việc sức mạnh)
AM: Công việc bóng đá cường độ cao, chẳng hạn như các trò chơi nhỏ có điều kiện tập trung vào việc giữ quyền sở hữu không có mục tiêu, hoặc một trò chơi giữa người với người, nơi bạn phải gắn bó với một đối thủ bất cứ nơi nào anh ta đi.
PM: Sức mạnh và công việc quyền lực. Ví dụ, squats, deadlifts, băng ghế dự bị và kéo lên (khối lượng và tải được điều chỉnh cho mỗi người chơi).

Thứ tư (công việc trung bình/cường độ cao & sức mạnh)
AM: Công việc bóng đá cường độ vừa/cao. Cuộc tập trận sở hữu và chơi chiến thuật 11-so với-11.
PM: Phát triển năng lượng và đào tạo phức tạp. Đây là một hỗn hợp của sức mạnh và công việc plyometric được thiết kế để phát triển khả năng nổ. Trọng tâm thường là các đại diện thấp ở tốc độ cao, chẳng hạn như làm sạch năng lượng (bộ 3 × 4) và nhảy rào cản.

Thứ năm (nghỉ ngơi)
Ngày nghỉ.

Thứ sáu (cường độ thấp & chiến thuật)
Công việc bóng đá cường độ thấp (tập trung vào chuẩn bị chiến thuật) với tốc độ và thời gian phản ứng đào tạo trong khởi động. Ví dụ, tàu con thoi ngắn chạy sắp đặt khi một người đàn ông phá vỡ đường dây hoặc vào đòn còi.

Vì vậy, có câu trả lời, ít nhất một ngày nghỉ ngơi và một ngày phục hồi tích cực (chẳng hạn như đạp xe trong 15-20 phút) là những gì bạn nên nhắm đến trong lịch trình đào tạo của mình trong mùa giải.

Liệu nó có trả lời cho câu hỏi của bạn không?