Hầu hết các cầu thủ bóng đá phải đối phó với một chấn thương tại một số điểm trong sự nghiệp của họ. Sự khác biệt giữa họ là cách họ đối phó với những chấn thương đó.
Đối với một số người chơi, một chấn thương có thể có nghĩa là kết thúc. Đối với những người khác, đó có thể là một cơ hội cho phép họ trở lại mạnh mẽ hơn và dẫn họ đến thành công hơn.

Tôi là ai /bị thương trong một năm

Chỉ để cung cấp cho bạn một chút bối cảnh của người mà nói chuyện với bạn ngay bây giờ. Tên tôi là Corbi và tôi là một phần của chuyến tàu hiệu quả. Trong những năm tuổi thiếu niên, tôi đã chơi ở cấp giới trẻ cao nhất cả ở Đức và Hoa Kỳ. Khi tôi 13 tuổi, tôi đã xử lý nhiều vết thương ngay lập tức khiến tôi không chơi được gần 12 tháng và dẫn đến việc tôi bị đuổi khỏi trường bóng đá ưu tú của Bayern Munich và 1860 Munich. Sau một thời gian dài phục hồi chức năng, tôi đã có thể hồi phục mạnh mẽ hơn/tốt hơn trước khi chấn thương và cuối cùng chơi cho Học viện lực lượng De Anza ở California (đội trẻ số 1 ở Mỹ vào thời điểm đó).
? ? ?
?Hướng dẫn sau đây được thiết kế để cho bạn thấy một số người chơi giỏi nhất thế giới có thể không chỉ vượt qua chấn thương/vấn đề nghiêm trọng (và thậm chí đe dọa đến tính mạng) mà còn sử dụng chúng để tăng trưởng và cải thiện. Và đến cuối của nó, tôi đã tự tin rằng bạn sẽ có thể làm điều tương tự!

Hai cơn đau của chấn thương

“Đó là) một nỗi đau mà tôi sẽ nhớ đến cuộc sống, Eric Abidal, FC Barcelona, ??Ung thư
Tôi nên ở đó (chơi), Aaron Ramsey, Arsenal London, gãy hai chân.
Tôi không muốn ở đây (còn sống) nữa, Luke Shaw, Manchester United, gãy hai chân.

Các trích dẫn trên đại diện cho hai loại đau thường đi kèm với mỗi chấn thương.
Đầu tiên, có rõ ràng là nỗi đau thể xác, thường là ở một trong các chi của bạn. Bạn có thể bị gãy xương hai chân như Aaron Ramsey và Luke Shaw hoặc thậm chí là một thứ gì đó tồi tệ như bệnh ung thư như Eric Abidal. Đây là nỗi đau mà mọi người nghĩ về khi họ nghe về một người bị chấn thương.
Nhưng chỉ khi bạn tự mình trải qua một người, bạn có tìm hiểu về loại đau thứ hai. Loại thường mạnh hơn một chút và điều đó giúp bạn thức dậy vào ban đêm ...

Tôi rõ ràng nói về nỗi đau tình cảm luôn đi đôi với nỗi đau thể xác. Đặc biệt là nếu bạn là một người chơi có động lực với những giấc mơ và khát vọng lớn. Điều này có thể đến dưới dạng cô đơn, bị loại khỏi đội của bạn. Một nỗi sợ không thể phục hồi đầy đủ và phải từ bỏ ước mơ của bạn. Và cảm giác khủng khiếp khi ngồi bên lề, không thể chơi và mất thời gian quý giá trong việc theo đuổi mục tiêu của bạn.
Cho dù bạn có tất cả những cảm xúc đó ngay bây giờ hay chỉ một hoặc hai trong số họ, nỗi đau này có lẽ là lich vong loai wc 2022 một trong những lý do tại sao bạn đọc điều này ở đây và đang tìm kiếm câu trả lời.

Năm bước để sử dụng chấn thương làm chất xúc tác để cải thiện


Đối với một phần lớn các cầu thủ bóng đá đầy tham vọng, một chấn thương tồi tệ có nghĩa là kết thúc sự nghiệp của họ.
Điều đáng buồn trong đó không phải là thực tế là họ bị thương, mà là nó không phải là những người bị lich vong loai wc 2022 thương là vấn đề. Vấn đề là chính người chơi.
Họ thấy chấn thương là một trở ngại không thể vượt qua phá hủy hy vọng chơi chuyên nghiệp của họ một ngày, thay vì những gì nó thực sự là .... một cơ hội để tăng trưởng và cải thiện!
??

?1. Sửa chữa suy nghĩ của bạn

Điều số 1 mà bạn cần làm nếu bạn muốn trở lại sau chấn thương như một người chơi tốt hơn, là bạn cần phải sửa chữa suy nghĩ lich vong loai wc 2022 của mình!
Nếu bạn chỉ ngồi trên chiếc ghế dài, chơi Fortnite cả ngày và cảm thấy thương hại cho chính mình, bạn sẽ không đi đâu được. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội ngay trước mặt và chấn thương của bạn thực sự sẽ chỉ ngăn bạn và làm bạn chậm lại.
Bạn cần bắt đầu chịu trách nhiệm cho tất cả những điều bạn có thể kiểm soát!

Chắc chắn, một người khác có thể đã giải quyết bạn và đó là lý do tại sao bạn bị thương hoặc bác sĩ nói rằng bạn không thể chơi trong số X của tuần/tháng nhưng đổ lỗi cho người khác về tình huống của bạn và cảm thấy như bạn không thể làm gì về nó, chỉ đơn giản là sẽ khiến bạn thua cuộc.

Bạn thấy đấy, có hàng trăm điều bạn có thể làm ngay bây giờ (và chúng tôi sẽ nói về chúng trong các bước tiếp theo) cho phép bạn phục hồi nhanh hơn và quay lại tốt hơn bạn từng có. Nhưng bạn cần có khả năng nhìn thấy điều đó trước.

Một chấn thương không phải là một kỳ nghỉ hoặc một lời mời để không làm gì, mà là hoàn toàn ngược lại. Đó là một thách thức mà bạn chấp nhận hoặc không chấp nhận, và điều đó cần phải được đáp ứng với mức độ kỷ luật và làm việc chăm chỉ. Chỉ khi bạn có thể làm điều đó, bạn mới có thể trải nghiệm sự tăng trưởng và cải thiện đi kèm với thách thức.
Đây là suy nghĩ rằng những người chơi như Zlatan Ibrahimovic, Francesco Totti và Petr Cech đã có và điều đó cho phép họ không chỉ quay trở lại cấp độ cũ mà còn vượt qua họ. Vì vậy, hãy ngừng rên rỉ và đổ lỗi và tập trung vào những điều bạn có thể kiểm soát!
? ?

?2. Phản ánh

Trong bước này có cơ hội lớn. Nó là một trong những điều mà rất ít người chơi làm, (đặc biệt là khi bị thương) rằng nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ có được một lợi thế rất lớn.

Đây là nơi bạn thực hiện thay đổi mà chúng tôi đã nói trong bước đầu tiên và sẽ bắt đầu xem chấn thương là một cơ hội thay vì một trở ngại khó chịu.
Ưu điểm chính mà bạn có trong một chấn thương đối với các đồng đội của bạn (và hầu hết người chơi trên thế giới) là thời gian. Và thời gian đó có thể được sử dụng để làm việc trên những thứ mà những người chơi khác có thể. Cần cải thiện bàn chân yếu (không bị thương) của bạn? Tuyệt vời, bạn có thời gian để làm điều đó. Thiếu sức mạnh? Thời gian hoàn hảo để thay đổi điều đó.

Bạn sẽ có được điểm. Thay vì phải trải qua các thực hành/trận đấu của nhóm, điều đó tập trung chủ yếu vào đội. Bây giờ bạn có thể hoàn toàn tập trung vào bạn và những gì bạn cần để đạt đến cấp độ tiếp theo.
Để bắt đầu, mất nửa giờ, chỉ cần ngồi xuống với một cây bút và giấy và thực sự suy ngẫm vào những tháng qua. Điểm yếu của bạn trong bóng đá là gì? Bạn vẫn cần cải thiện điều gì để đạt đến cấp độ tiếp theo? Viết mọi thứ xuống. Sau đó, cung cấp cho mọi kỹ năng một xếp hạng trong số 10 về tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của bạn.
?
Bây giờ bạn nên có một danh sách các kỹ năng mà bạn cần phát triển và bạn đã ưu tiên những kỹ năng nào quan trọng hơn và những kỹ năng nào ít quan trọng hơn.
Rõ ràng, sẽ có những điều mà bạn có thể làm, vì chấn thương của bạn. Vì vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bạn tập trung vào kỹ năng được đánh giá cao nhất trong danh sách mà bạn có thể làm việc.

Các ví dụ phổ biến là sức mạnh, bàn chân yếu, trí thông minh chiến thuật, sức chịu đựng, v.v. Và đôi khi bạn chỉ cần sáng tạo hơn một chút để làm việc xung quanh chấn thương của bạn, ví dụ: Bơi/đạp xe để cải thiện sức chịu đựng, nếu bạn có thể chạy.

3. Cài đặt mục tiêu

Bước thứ ba là tất cả về việc nhìn về phía trước và tạo ra một dòng thời gian cho cả mục tiêu phục hồi của bạn, cũng như các mục tiêu nghề nghiệp chung của bạn.?

Aaron Ramsey, tiền vệ của Arsenal, bị gãy xương hai chân khi anh mới bắt đầu chuyển từ băng ghế vào đội một.
Trong những ngày dài, đơn điệu của các buổi tập thể dục, Ramsey vẫn có động lực thông qua thói quen nhàm chán bằng cách liên tục đặt ra các mục tiêu của mình. "Ba tháng đầu tiên là khó nhất, trong phòng tập thể dục đó, làm những việc nhỏ, nơi bạn không nghĩ rằng họ đang làm nhiều việc với bạn. Nhưng bạn phải làm chúng, và tôi nghĩ rằng cuối cùng họ đã được đền đáp. Ngày qua ngày, và đặt cho tôi một mục tiêu cho đến cuối mỗi tuần. Mỗi ngày, tôi thấy những cải tiến.
Bạn cần phải làm điều tương tự.

Đến ngày nào bạn muốn có thể chạy lại? Khi nào muốn hoàn thành khóa đào tạo đội một của bạn? Khi nào bạn muốn thực hiện sự trở lại của bạn, v.v.?
Một ví dụ tuyệt vời khác về việc có những mục tiêu cụ thể như vậy là Francesco Totti. Năm 2006, anh rất dự đoán World Cup ở Đức, đây sẽ là giải đấu quốc tế cuối cùng của anh. Vì vậy, khi anh ấy bị gãy chân và xé nhiều dây chằng trong trận đấu Serie A vào tháng 2, rõ ràng anh ấy đã vô cùng thất vọng. Một chấn thương của tầm cỡ đó thường mất sáu đến chín tháng để chữa lành, vì vậy người Ý chắc chắn rằng họ sẽ phải chơi mà không có một trong những người chơi chính của họ vào mùa hè. Nhưng thực tế là anh ấy thực sự muốn đến World Cup và anh ấy đặt cho mình mục tiêu ở đó, mặc dù mọi người xung quanh nói với anh ấy là không thể, cuối cùng cho phép anh ấy quay lại sau bốn tháng, chơi cả bảy Các trận đấu trong giải đấu và chiến thắng World Cup trước Pháp!

Nhưng bạn nên đi xa hơn nữa! Sau khi bạn sẽ trở lại, những mục tiêu tiếp theo mà bạn muốn đạt được là gì? Nó có trở thành người chơi tốt nhất trong đội của bạn không? Vào một học viện trẻ chuyên nghiệp? Kiếm được một hợp đồng chuyên nghiệp?
Dù đó là gì đi nữa, hãy chắc chắn rằng bạn đặt đúng mục tiêu cho tình huống hiện tại của mình và viết chúng ra, vì vậy bạn luôn có thể nhìn vào chúng và kiểm tra xem bạn có đi đúng đường hay chùng xuống không.


4. Nội dung có liên quan

Tuyệt quá! Hãy để cho rằng bạn đã đặt mục tiêu của mình, cả mục tiêu phục hồi và cải tiến và có động lực để tiếp cận họ. Tiếp theo là gì? Làm thế nào bạn sẽ tiếp cận họ? Bạn có nên đi đến sân/phòng tập thể dục và thực hiện một vài bài tập có cảm giác như họ có thể giúp đỡ?

Trừ khi bạn đã chơi ở cấp độ thực sự cao và/hoặc có kinh nghiệm phục hồi sau loại chấn thương của bạn, thì đó có lẽ là một ý tưởng tồi. Bạn có thể làm xấu đi chấn thương của bạn và lãng phí rất nhiều thời gian để thực hiện các bài tập mà don lồng giúp bạn ở bất cứ đâu. Vậy bạn nên làm gì?

Chà, câu trả lời đơn giản là, bạn cần tìm các bài tập/cuộc tập trận sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu cụ thể của mình trong ít thời gian nhất và điều đó được chứng minh là có hiệu quả!
Nhưng làm thế nào để bạn như vậy? Tôi sẽ đề xuất ba tùy chọn:

1. Một huấn luyện viên tại câu lạc bộ của bạn đã chơi ở cấp độ mà bạn muốn đến và điều đó sẵn sàng chia sẻ kiến ??thức/lời khuyên của anh ấy với bạn.
Đây có lẽ là lựa chọn dễ nhất/rẻ nhất nhưng những huấn luyện viên này không tồn tại trong mỗi câu lạc bộ.

2. Thuê một huấn luyện viên tư nhân đã chơi chuyên nghiệp.
Mặc dù đây có lẽ là lựa chọn đắt nhất, nhưng nó có thể thực sự hiệu quả trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thuê đúng!

3. Tham gia một học viện trực tuyến.
Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không sẵn sàng trả hàng ngàn đô la cho một huấn luyện viên tư nhân và don lồng có bất kỳ người chơi chuyên nghiệp nào xung quanh bạn sẵn sàng giúp bạn. Một ví dụ sẽ có hiệu quả đào tạo, mà chúng tôi đã thiết lập một vài năm trước. Tại đây, bạn có quyền truy cập vào hàng trăm cuộc tập trận/bài tập được tạo bởi các cựu cầu thủ chuyên nghiệp và các video phân tích hiệu suất của các nhà phân tích Premier League! Vì vậy, bạn biết chính xác những gì bạn cần làm và bạn có thể yên tâm rằng nó hoạt động. Trên hết, bạn cũng được hưởng lợi từ một cộng đồng những người chơi có động lực đẩy nhau thành công lớn hơn.

Tất cả ba tùy chọn có thể hoạt động. Bạn chỉ cần quyết định, cái nào là tốt nhất cho bạn và tình huống của bạn. Nhưng trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn tận dụng tối đa chấn thương bắt buộc của bạn và thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn, thì không có cách nào để học hỏi từ các huấn luyện viên/chuyên gia hàng đầu. Nếu không, bạn đã giành được một cơ hội chống lại những người chơi đã ở trong các vị trí hàng đầu và có quyền truy cập vào loại nội dung đó 24/7.

Chỉ cần ghi nhớ, bất cứ lựa chọn nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra với bác sĩ rằng bạn không làm bất cứ điều gì có thể kéo dài/xấu đi chấn thương của bạn!
? ? ?

5. Làm việc chăm chỉ

OK, vì vậy bạn đã sửa suy nghĩ của mình, phản ánh về những gì bạn có thể cải thiện trong khi bị thương, đặt mục tiêu của bạn và tìm ra kế hoạch với các bài tập cho phép bạn đạt được mục tiêu của mình. Có một điều chỉ còn lại .... thực thi! Tất cả các bước trước đó hoàn toàn không có gì nếu bạn không làm công việc cần thiết.
Là khó khăn? Chắc chắn rồi. Nó có mất kỷ luật để hoàn thành nó không? Chắc chắn rồi. Nhưng nếu bạn không sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn 99,9% người chơi, thì nó sẽ khó cạnh tranh với họ khi bạn trở lại sau chấn thương và bạn chắc chắn không có kinh doanh nào khi chơi chuyên nghiệp một ngày.

Chỉ để cho bạn một ví dụ về việc Zlatan Ibrahimovic đã làm việc bao nhiêu trong quá trình phục hồi từ một ACL bị rách năm ngoái, hãy đọc câu nói này, Bí mật duy nhất đã làm việc chăm chỉ. Những người gần gũi với tôi biết những gì tôi đã làm - Tôi đã làm việc năm, sáu giờ một ngày. Khi nó xảy ra, tôi nói với mọi người từ bỏ không phải là một lựa chọn. Trọng tâm duy nhất của tôi là trở lại và trở lại tốt hơn. Đối với điều đó, bạn cần phải làm việc chăm chỉ.

Hãy nhớ rằng, Ibrahimovic đã 36 tuổi và là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới trong hơn một thế kỷ. Tuy nhiên, anh vẫn đưa vào công việc đó mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn là một người chơi nghiệp dư 16 tuổi mà mơ ước được chơi chuyên nghiệp vào một ngày nào đó, có lẽ điều đó có thể đưa mọi thứ vào viễn cảnh ...
Tôi biết có thể khó tìm thấy thời gian khi bạn có trường học và các trách nhiệm khác nhưng nó có thể được thực hiện (tìm hiểu cách đào tạo 30 giờ/tuần và vẫn nhận được A Straight A). Tất cả phụ thuộc vào mong muốn của bạn và các ưu tiên của bạn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn nó, hãy đi và lấy nó.

? ?

Con đường phía trước

Nếu bạn đã làm nó cho đến đây, xin chúc mừng! Bạn đã thể hiện tâm lý đúng đắn rằng cần phải hoàn thành tất cả các bước trên.
Nhưng don lồng làm cho tôi sai, nó vẫn không dễ dàng. Bạn sẽ có những thăng trầm và hai nỗi đau mà chúng tôi đã nói ngay từ đầu sẽ làm cho nó trở thành một chuyến đi khó khăn.

Khi tôi bị thương nặng ở tuổi 13, tôi nhớ rất khó để ở lại kỷ luật và trải qua phục hồi chức năng mỗi ngày. Đặc biệt là khi có rất nhiều người hỗ trợ bạn. Tôi không có mạng lưới huấn luyện viên thực sự mà tôi có thể tìm kiếm lời khuyên từ đó và điều đó sẽ giúp tôi trở lại đúng hướng. Và tôi biết hầu hết người chơi don. Đặc biệt là khía cạnh tinh thần là rất khó khăn đối với tôi và tôi có thể thực sự sử dụng một số trợ giúp từ một người mà gặp phải những vấn đề tương tự.

Khi tôi tham gia Train có hiệu lực vào năm ngoái, một trong những động lực chính đã có thể giúp người chơi ở các vị trí như vậy. Cùng với kinh nghiệm của các cựu cầu thủ chuyên nghiệp như John Moses, các nhà phân tích Premier League như Steve Corns và dưới sự chỉ đạo của Nick Humphries, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng đáng kinh ngạc thực hiện chính xác điều đó: giúp đỡ.
Chúng tôi đã chứng kiến ??những câu chuyện đáng kinh ngạc về các thành viên đi từ trung bình, những người chơi nghiệp dư đến chơi ở cấp độ cao nhất có thể, bao gồm các cầu thủ tại các học viện trẻ chuyên nghiệp (New York City FC), các chuyên gia toàn diện (1. FC K?ln) và thậm chí ở Europa Liên đoàn cùng với Nicklas Bendtner (Rosenborg BK). Nhưng quan trọng nhất là các cầu thủ của chúng tôi đã xây dựng một sự tự tin không thể lay chuyển trong cuộc sống để đạt được bất kỳ mục tiêu nào họ mong muốn. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để giúp đỡ càng nhiều người càng tốt để đạt được ước mơ của họ.

Tôi và gia đình hiệu quả đều là sự root cho bạn!

Liệu nó có trả lời cho câu hỏi của bạn không?